Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Chai pin luôn là mối lo ngại nhất cho người sử dụng laptop vì đây là vấn đề luôn xảy ra. Chính vì vậy những phần mềm kiểm tra pin laptop đã xuất hiện để giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra xem độ hư hại của nó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm để kiểm tra pin laptop hữu ích.

Với những người không có đủ tài chính để sắm cho mình một chiếc laptop mới toanh cho việc học và làm việc, thì các phần mềm dưới đây sẽ rất cần thiết khi đi mua máy laptop cũ.

Phần mềm AIDA64 (PHẦN MỀM #TESTPIN )

AIDA64 Extreme cung cấp các tính năng giúp tìm kiếm và kiểm tra phần cứng máy tính của bạn để tìm ra các lỗi gặp phải trên máy tính, giúp người dùng có thể sửa chữa đúng lỗi với việc cung cấp máy ép xung giám sát phần cứng nâng cao và đánh giá hiệu quả sử dụng của máy tính, với việc đo hiệu suất hoạt động của CPU để biết được tình trạng hoạt động của máy tính, ngoài ra phần mềm còn có khả năng tối ưu, tăng tốc hệ thống máy tính.
VIDEO HƯỚNG DẪN :
click xem >> https://gaming.youtube.com/watch?v=EO39GQjYoHI&t=51s

AIDA64 Extreme thực hiện kiểm tra phần cứng máy tính nhằm biết được tình trạng hoạt động của máy tính của bạn như thế nào từ đó có kế hoạch khắc phục, tối ưu hóa máy tính để nâng cao hiệu suất hoạt động, đảm bảo cho công việc của người sử dụng, phần mềm có thể thực hiện các cuộc kiểm tra chất lượng về sự ổn định của các thiết bị như CPU, bộ nhớ RAM và ổ cứng xem chúng có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không.

AIDA64 Extreme
Download AIDA64 Extreme – Phần mềm Kiểm tra lỗi phần cứng của máy tính

Nằm trong top những phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất hiện nay, CPU Z cung cấp cho người dùng thông tin phần cứng một cách chi tiết nhất, đồng thời nhanh chóng phát hiện những vấn đề đang xảy ra với phần cứng của bạn. Tải CPU Z để thử nghiệm cho hệ thống của bạn.

AIDA64 Extreme thực hiện kiểm tra toàn bộ hệ thống, với modul kiểm tra luồng 64 bit đưa máy tính của người dùng đến giới hạn cao nhất, lượng tiêu thụ điện năng và nhiệt lượng tỏa ra từ máy tính được ghi lại chi tiết nhằm chẩn đoán chính xác các vấn đề gặp phải của ổ cứng, màn hình hoặc CPU với những thông tin chi tiết về phần cứng máy tính người dùng sẽ luôn chủ động hơn trong công việc của mình, luôn nắm bắt và theo dõi được máy tính của bạn đang hoạt động như thế nào.

Fraps cũng được xem là một trong những tiện ích kiểm tra phần cứng tốt nhất mà bạn nên thử. Fraps khá quen thuộc với các game thủ qua khả năng đo số khung hình trên giây trong bất kỳ ứng dụng nào đang chạy, đặc biệt là game.

AIDA64 Extreme hỗ trợ hơn 250 thiết bị cảm ứng và cảm biến khác nhau như quạt case, quạt làm mát, bộ tản nhiệt… kết quả thu được từ chương trình sẽ được hiển thị trên khay hệ thống ngoài ra tính năng tự động thông báo cho người dùng khi chương trình phát hiện ra một lỗi của phần cứng như thiết làm mát bị trục trặc, nhiệt độ tăng quá cao hoặc bất kỳ một vấn đề nào khác để bạn có thể khắc phục lỗi kịp thời nhất, tránh xảy ra một số tình trạng gây ra hư hỏng cho máy tính.

Quá trình cài đặt phần mềm AIDA64 Extreme diễn ra khá dễ dàng, với giao diện khá đơn giản các thông tin của phần cứng được phân chia hiển thị trong các tab do đó người dùng có thể dễ dàng sử dụng và kiểm soát máy tính của mình.

 

Phần mềm HWMonitor

HWMonitor là phần mềm miễn phí có chức năng liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính như mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa… giúp người sử dụng xem máy tính của mình có rơi vào trạng thái nhiệt độ quá cao hay không để có cách khắc phục và xử lý kịp thời. Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp chức năng cho phép quản lý mức độ chai của pin trên laptop.

Bạn có thể tải phần mềm tại Đây

Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các thiết bị phần cứng có trên hệ thống, bao gồm mainboard, vi xử lý, card đồ họa, ổ cứng và pin (đối với những ai đang dùng laptop).

Ở mục Battery, bạn có thể kiểm tra mức độ chai của pin laptop. Tại đây sẽ liệt kê thông tin về pin của laptop, bao gồm dung lượng tích trữ điện tối đa theo nhà thiết kế (Designed Capacity), khả năng tích trữ điện tối đa trên thực tế (Full Charge Capacity) và mức độ điện hiện tại (Current Capacity).

Phần mềm BatteryBar

Đây cũng là phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích và hoàn toàn miễn phí. BatteryBar sẽ hiển thị thông tin pin một cách rõ ràng trên thành công cụ của hệ thống, đồng thời giúp người dùng quản lý thông tin chi tiết về pin của laptop.

Bạn có thể tải phần mềm tại Đây

Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Phần mềm này cần cài đặt NET Framework để sử dụng. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt hãy lên trang chủ của microsoft để tải và cài đặt.

Sau khi mở, biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện ở khay hệ thống của Windows, hiển thị mức độ pin hiện tại của laptop. Bạn di chuyển chuột đến biểu tượng của phần mềm, hộp thoại thông tin về pin sẽ được xuất hiện để cho bạn biết rõ về tình trạng pin hiện tại trên laptop.

Phần mềm BatteryCare

Đây là phần mềm có thể nói rằng chuyên dụng nhất trong các phần mềm kiểm tra pin laptop. BatteryCare không chỉ giúp người dùng quản lý thời lượng pin sử dụng trên laptop, mà còn cho biết các thông tin chi tiết như số lượng pin còn lại, số lần pin sạc, mức độ chai của pin… và thậm chí còn cho một vài lưu ý nhỏ để có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của pin.

Bạn có thể tải phần mềm tại Đây

Những phần mềm kiểm tra pin laptop hữu ích

Phần mềm này cần cài đặt NET Framework để sử dụng. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt hãy lên trang chủ của microsoft để tải và cài đặt.

Sau khi phần mềm được bật, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Nếu máy tính đang sử dụng pin, biểu tượng của phần mềm sẽ được hiển thị dưới dạng tổng lượng pin còn lại (tính theo %) và tổng thời lượng còn lại của pin.

Trên giao diện chính của phần mềm, để hiển thị thông tin chi tiết về pin, bạn chọn tab “Detailed Information”. Bạn sẽ thấy thông tin ở mục “Wear Level” chính là mức pin độ chai của pin trên laptop của bạn.

Trên đây là 3 công cụ kiểm tra pin laptop hữu ích giúp bạn quản lý mức độ chai của pin. Phong vũ khuyên rằng, bạn nên sử dụng đồng thời cả 3 phần mềm để biết được mức độ chai của pin đã đến mức nghiêm trọng hay chưa. Những công cụ này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn đi mua laptop cũ.