0975 99 66 99

LAPTOP BỊ NÓNG – CÁCH KHÁC PHỤC LAPTOP BỊ NÓNG

CÁCH KHÁC PHỤC LAPTOP BỊ NÓNG

Vấn đề laptop bị nóng vốn không xa lạ với người dùng, đặc biệt là các laptop dùng lâu năm. Bởi vỏ máy là một không gian hạn hẹp với hàng tá linh kiện được bố trí sát nhau nên chỉ một chút bụi bẩn thôi cũng có nguy cơ cản trở lưu thông của các dòng khí, gây ra hiện tượng laptop nóng lên bất thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra cách xử lý vấn đề này một cách hiệu quả tại nhà.

1 . Vệ sinh cho laptop bám bụi

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bặm sẽ bám đầy trên bàn phím, màn hình, khe tản nhiệt làm quá trình tản nhiệt khó khăn, kém hiệu quả nên dẫn đến hiện tượng laptop bị nóng, tắt máy đột ngột, làm giảm tuổi thọ của máy cũng như gây cháy linh kiện ở sâu trong máy. Do đó, nếu muốn sử dụng laptop một cách lâu dài và an toàn các bạn cần vệ laptop thật sạch sẽ, đặc biệt là ở vị trí các khe tản nhiệt, thông hơi, những nơi bạn có thể tiếp cận.

– Vệ sinh bàn phím, màn hình có thể tự làm ở nhà được, bạn chỉ cần chú ý một vài điểm để tránh các hỏng hóc không may có thể xảy ra

Laptop bị nóng 

– Việc dọn bụi cho các linh kiện trong máy cần được tháo gỡ theo thứ tự và hết sức cẩn trọng với cáp nối, ổ cứng và màn hình vì chúng rất dễ hỏng

– Để vệ sinh khe tản nhiệt, trước tiên bạn cần xác định vị trí nhiệt được giải phóng (khe tản nhiệt). Mở nắp quạt bằng  tuốc-nơ-vít sau đó tháo quạt ra để tiến hành vệ sinh. Tốt nhất là sử dụng bình khí nén để xịt vào các khe giữa cánh quạt và các cánh tản nhiệt.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không thể tháo gỡ chiếc laptop của mình thì có thể tìm đến trung tâm máy tính uy tín để yêu cầu họ tháo máy, vệ sinh máy tính và có thể tra thêm một vài giọt keo tản nhiệt.

 

 

Laptop bị nóng

  1. Chú ý tới quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt có ảnh hưởng rất lớn tới nhiệt độ của laptop và các bạn nên chú ý thường xuyên tới nó để có thể xử lý kịp thời:

– Quạt tản nhiệt máy tính không chạy.

– Quạt kêu to, tiếng quay nặng nề.

– Quạt vẫn quay nhưng không có hơi nóng thoát ra ngoài, laptop rất nóng.

– Quạt có những âm thanh lọc cọc.

Lúc này, bạn nên mang laptop đi bảo hành hoặc đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp gần nhất để kiểm tra và chắc chắn bị hư quạt thì phải thay thế quạt mới trước khi nó gây ra thiệt hại nặng hơn cho laptop của bạn.

 

Laptop bị nóng

  1. Thường xuyên kiểm tra pin laptop

Người dùng thường có thói quen sử dung pin không đúng dẫn tới giảm hiệu năng của pin và nặng hơn là chai pin. Pin đã bị chai không những cạn rất nhanh mà còn làm laptop nóng hơn bình thường.

Nếu phát hiện ra nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy là pin thì bạn cần có các biện pháp hỗ trợ tản nhiệt hoặc thay pin laptop.

 

Laptop bị nóng

Một trong những biện pháp khắc phục tạm thời khi laptop của bạn đang quá nóng mà bạn chưa thể thay pin mới là tháo pin và sử dụng nguồn điện như PC. Cách này Laptop88 không khuyến kích áp dụng trong thời gian dài vì rất dễ gây shock cho máy của bạn.

  1. Giảm tải cho Chip xử lý

Nguyên nhân laptop bị nóng rất có thể do chíp xử lý quá nóng. Chính việc bắt CPU phải tải quá nhiều tiến trình khiến nó phải làm việc với cường độ lớn, tạo ra một lượng nhiệt lớn cho máy tính của bạn và không thể tránh khỏi tình trạng laptop bị nóng và máy chạy chậm đi.

Khắc phục tình trạng laptop chạy chậm đi theo 10 cách sau

Do vậy, việc kiểm tra tắt bỏ một số tiến trình không cần thiết, tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows có thể khiến máy chạy nhanh hơn. Bên cạnh đó, sử dụng các thiết bị làm mát gắn ngoài có thể giúp khắc phục được phần nào tình trạng trên.

 

Laptop bị nóng

Để biết rõ hơn tình trạng nóng của laptop, bạn có thể tiến hành đo nhiệt độ CPU bằng phần mềm HWMonitor. Việc xử lý tình trạng này rất cần thiết bởi nó nhiệt độ cao không chỉ khiến  người dùng cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc và độ bền của máy. Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục được, hãy mang laptop ra ngay các trung tâm sửa chữa uy tín để giải quyết kịp thời.
ĐỊA CHỈ : SỐ 15 LƯƠNG THẾ VINH – THANH XUÂN -HN
HOTLINE:0975 99 66 99
LINKA PAGE:https://www.facebook.com/maytinhdell.vn/
BẢN ĐỒ :https://goo.gl/maps/kuw8dPEbysCa8g9d6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *