0975 99 66 99

NHỮNG THẢM HỌA KHI BẠN DÙNG SẠC NHÁI

CẢNH BÁO TÁC HẠI TỪ VIỆC SỬ DỤNG ADAPTER (SẠC) NHÁI – KÉM CHẤT LƯỢNG


Xuất xứ adapter laptop nhái

Sau một thời gian sử dụng, vì lý do khách quan cũng như chủ quan, adapter laptop chính hãng đi theo máy khi mới mua sẽ hỏng hóc và cần phải thay mới. Tuy nhiên, nếu nhìn vào bảng giá niêm yến tại các nhà sản xuất laptop, thì adapter chính hãng sẽ có giá rất cao. Do đó, đa phần người tiêu dùng với kiến thức khá hạn chế thường chọn mua các sản phẩm adapter thay thế với giá rẻ, mà không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm mình vừa mua.

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện tràn lan đủ loại adapter nhái của khá nhiều hãng nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo… Hầu hết, các loại adapter này chất lượng rất kém, xuất xứ không rõ ràng nên đem lại nhiều hậu quả khôn lường cho người sử dụng: cháy, nổ, gây sát thương cho người dùng, đồng thời cũng làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của laptop một cách đáng kể.

Ngoài việc sản xuất nhái các thương hiệu nổi tiếng, tại Việt Nam, nhiều người đã nhập một lượng lớn adapter cũ từ Trung Quốc để tự tái chế. Đi kèm theo đó là một lượng vỏ được đặt sẵn theo mẫu như chính hãng để lắp và bán ra thị trường.

Đặc điểm adapter laptop nhái

Đa phần adapter laptop nhái bán tại Việt Nam được nhập lậu từ Trung Quốc thông qua các cửa hàng thu mua nhỏ lẻ. Loại pin này  được dân con buôn thay thế một số linh kiện hỏng trên board mạch sau đó được lắp vào những lớp vỏ đã tút lại như mới và đưa ra thị trường. Loại này chỉ dùng tạm được trong thời gian vài tháng là hỏng.

Adapter laptop giả được đóng hộp (full box) như hàng mới và có chế độ bảo hành một đổi một trong vòng 6-12 tháng (bảo hành tại cửa hàng bán). Adapter laptop của nhiều thương hiệu như Dell, HP, Sony, IBM, Lenovo… từ đời cũ đến mới nhất đều có thể tìm thấy tại các cửa hàng chuyên bán sản phẩm này trên cả nước.

Chính vì đặc điểm full box, vỏ ngoài được gia công giống như thật nên nhiều người vẫn tưởng những adapter này là sản phẩm do chính hãng sản xuất và được các nhà phân phối nhập về bán. Người tiêu dùng thì vẫn chọn hàng rẻ. Tuy nhiên sau khi mua về sử dụng ít ngày thì mới thấy chất lượng kém.

Tác hại của việc dùng adapter nhái

Adapter không phải chính hãng thường không đáp ứng được các yêu cầu về thông số kỹ thuật như cường độ dòng điện, điện thế, cung cấp nguồn không ổn định … do vậy có thể làm giảm tuổi thọ, gây hư hỏng, cháy nổ cho máy, thiệt hại kinh tế cũng như dữ liệu cho người dùng.

Các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên tìm mua các sản phẩm adapter chính hãng tại những nơi uy tín. Khi lựa chọn adapter laptop chính hãng, cần hỏi rõ nơi bán về điện áp, đời máy, kiểu dáng đầu sạc,… Bên cạnh đó, người mua không nên bị hấp dẫn bởi giá rẻ để rồi “tiền mất tật mang”, rước họa vào mình.
>>với chúng tôi :http://laptopfpt.com.vn/ -số 15 Lương Thế Vinh -Thanh Xuân -Hn
CHỈ BÁN HÀNG CHUẨN : UY TÍN -CHẤT LƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *