0975 99 66 99

Tại sao nên dùng SSD thay vì HDD ??

5 lợi ích khi sử dụng SSD thay vì HDD

Hiện nay, trên giới chỉ có hai phương thức lưu trữ thông tin là sử dụng vật liệu từ và chip nhớ tương ứng với hai loại ổ cứng lưu trữ thông tin là HDD và SSD. Trong những năm trở lại đây, phương thức lưu trữ thông tin bằng chip nhớ có những bước tiến lớn giúp giảm giá thành sản phẩm cũng như gia tăng dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể.

  • Những tiện ích khi sử dụng SSD (so sánh với HDD)

– Tốc Độ: Vì tốc độ truy xuất và xử lí dữ liệu của SSD nhanh hơn rất nhiều lần so với HDD nên nếu cài đặt Hệ Điều Hành vào SSD sẽ cải thiện đáng kể thời gian khởi động máy vì trong khi SSD khởi động xong là có thể hoạt động ngay thì HDD lại phải tốn thêm thời gian chờ ổ đĩa quay đat đúng tốc độ.

– Phân Mảng: Nếu dữ liệu bị phân bố rải rác trên phiến đĩa của HDD (điều chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng) thì thời gian để truy xuất, lắp nối và xử lí thông tin sẽ bị gia tăng nhiều lần trong khi SSD không bị ảnh hưởng bới yếu tố này, thông tin có thể được truy suất đông loạt ở nhiều chip nhớ.

– Độ bền: Một ổ SSD đúng như tên gọi của nó Solid-State Drive có nghĩa là sản phẩm được sản xuất thành một khối thống nhất tăng sức chịu va cham hơn rất nhiều lần so với HDD có cấu thành phức tạp hơn rất nhiều.

– Sự tiện dụng: Một ổ SSD vừa nhỏ lại vừa nhẹ thích hợp với những người hay di chuyển liên tục. Chúng ta không thể cầm 1 ổ HDD vừa to nặng lại hở hang được, chưa tính đến việc thuân tiện thì tính thẩm mĩ đã không đạt rồi.

– Tiếng ồn: Một lợi thế to lớn của SSD là không tạo ra tiếng ồn trong khi hoạt động như HDD.

Kết quả hình ảnh cho ổ ssd

  • Người sử dụng nào hưởng lợi nhiều nhất từ SSD:

– Đầu hạng chắc chắn không thể không kể đến các anh chị em Game Thủ. Một game chạy trên SSD bao giờ cũng mượt mà với thời gian chờ thấp (chắc hẳn những game thủ không lạ gì những lần chờ load game tới tậnn 2 3 phút rồi phải không?).

– Đối với dân làm đồ họa mà nói không có cơn ác mộng nào tệ hơn là chờ xử lí đồ họa phải không nào? Nếu phần mềm làm đồ họa và kho tài nguyên nằm trên SSD thì đảm bảo tốc độ xử lí của phần mềm cũng cải thiện một cách rõ rệt và cảm nhận được.

– Bên cạnh đó, những khách hàng yêu thích sự yên tĩnh thì không thể nào bỏ qua được SSD

Bạn nghĩ sao ???

By: Lan Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *