0975 99 66 99

CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ SSD BỞI CrystalDiskMark

Cách kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ đĩa với

117 ngày trước

Tốc độ đọc ghi dữ liệu của ổ đĩa quyết định rất nhiều trong việc khởi động máy tính và trong quá trình sử dụng máy. Vậy bạn đã biết được những thông số đó từ ổ cứng của mình chưa? Với CrystalDiskMark sẽ giúp bạn đọc được những thông số đó.

Cách kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ đĩa với CrystalDiskMark 1

CrystalDiskMark là một phần mềm miễn phí, giúp các bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng HDD, SSDUSB và các thiết bị lưu trữ khác. CrystalDiskMark cung cấp cho các bạn những công cụ để kiểm tra tốc độ, thực hiện việc kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên và tuần tự các khối dữ liệu 4KB/512KB.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng phần mềm không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Các bạn chỉ cần chọn ổ đĩa (USB, các thiết bị lưu trữ khác) cần kiểm tra, số lần kiểm tra sẽ được thực hiện và kích thước của đĩa (USB, các thiết bị lưu trữ khác) sau đó nhấn vào nút tương ứng để bắt đầu kiểm tra. Phần mềm nhanh chóng thực hiện các tiêu chí và đưa ra kết quả chính xác nhất sau đó hiển thị các thông tin lên giao diện chính.

Các bạn có thể tải tại: http://crystalmark.info/software/CrystalDiskMark/index-e.html

Sau khi tải xong các bạn cài đặt phần mềm vào hệ thống, giao diện phần mềm sau khi cài đặt xong:

Hướng dẫn sử dụng CrystalDiskMark

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về máy tính, bạn khởi động lên và click All để tiến hành kiểm tra các thông số của ổ đĩa (Hình bên dưới). Quá trình kiểm tra sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Cách kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ đĩa với CrystalDiskMark 2

Bước 2: Sau khi kiểm tra xong sẽ hiển thị toàn bộ trên màn hinh cho bạn. Các thông số lần lượt như:

Cách kiểm tra tốc độ đọc, ghi của ổ đĩa với CrystalDiskMark 3

Các thông số:

– Seq (Sequential): Kiểm tra theo phương pháp này sẽ có tốc độ nhanh nhất bởi dữ liệu được đọc và ghi liên tiếp tuần tự tới các vùng lân cận của ổ đĩa cứng.
– 512K: Với cách này thì dữ liệu sẽ được đọc và ghi dữ liệu 512Kb không tuần tự nhưng nó sẽ di chuyển tới các vùng trống một cách ngẫu nhiên (Random)
– 4K: Cũng giống như cách trên (512Kb) dữ liệu đọc và ghi 4Kb nhưng di chuyển liên tục
– 4kQD32: Cách này giống như cách 4K nhưng dữ liệu sẽ được gửi tới bộ điều khiển của ổ đĩa.

Thông thường chỉ số Read/Write của Seq > 1.100

Các bạn lưu ý để kiểm tra chính xác nhất, trước khi thực hiện tốt nhất các bạn nên tắt tất cả các ứng dụng đang mở trên máy tính. Như vậy các bạn đã có thể kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng, USB với CrystalDiskMark.

ĐỂ KHÔNG MUA PHẢI HÀNG NHÁI VUI LÒNG THAM KHẢO SẢN PHẨM TẠI :http://laptopfpt.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *